Mua ngay Cam Vân Du sạch để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

GIỐNG CAM VÂN DU

   Là một giống cam chanh được nhập nội từ những năm 1940, đến nay đã được chọn lọc qua nhiều năm nên hiện nay là một trong những giống cam chanh chủ lực được trồng nhiều nơi ở nước ta.

   Cây phân cành rất khỏe, tán hình trụ, cành dày, ngắn, có gai, lá hơi thuôn, màu xanh đậm, eo lá hơi to. Quả hình ôvan hoặc tròn, vỏ dày, mọng nước, giòn, ngọt, nhiều hạt. Cây chống chịu với sâu bệnh hại, chịu hạn và chịu đất xấu tương đối khá.

   Giống cam Vân Du có năng suất khá cao so với các giống cam nội và các giống nhập nội khác. Đây là một trong những giống cam chanh có diện tích trồng phổ biến ở nước ta.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

   Cam Vân Du là loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng cao và đầy khoáng chất. Được trồng tại Trang trại Thành Đông Sơn được trồng tại thung lũng Măng Đen Kontum với giá trị dinh dưỡng rất cao và giàu khoáng chất, không dùng thuốc hóa chất.

Xây dựng thương hiệu cho sản phẩm cam Vân Du

     Thị trấn Vân Du là một trong sáu vùng trồng cam lớn và được quy hoạch từ thời Pháp thuộc, với các đặc điểm về khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp để trồng cam. Đất ở đây giàu mùn, thành phần cơ giới là đất pha cát và thịt nhẹ, thoát nước tốt, phù hợp cho cây cam phát triển. Cây cam tại Vân Du là giống cam nhập nội vào trại cam Vân Du năm 1947, có nhãn hiệu thương mại là Sunkist. Quá trình chọn lựa đã có những dòng tốt và từ đây được phân phối đi các vùng khác, do đó người dân thường gọi giống cam này là cam Vân Du. Vân Du đã trở thành tên bản địa chỉ dẫn nguồn gốc của giống cam này ở Việt Nam. Trong những năm 1960-1990, cam Vân Du là một trong những giống cam chủ lực của các nông trường quốc doanh trồng cam xuất khẩu cho Liên Xô (cũ), với sản lượng hàng trăm tấn mỗi năm, được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng.

   Với mục tiêu hướng đến sự phát triển bền vững cây ăn quả có múi, huyện Thạch Thành đã xây dựng và triển khai dự án “Quy hoạch, phát triển vùng cây ăn quả trọng điểm trên cơ sở cải tạo đất vườn, đồi, trang trại tại huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa”. Đồng thời, hợp tác với Học viện Nông nghiệp Việt Nam tuyển chọn cây giống gốc cam Vân Du để đưa về vườn ươm tại huyện. Đây là cơ sở quan trọng để huyện Thạch Thành khôi phục và phát triển giống cam Vân Du, đặc biệt là xây dựng nhãn hiệu chứng nhận cam Vân Du.

ĐẶt cam ngay

 

CHỊ LÊ NGỌC LAN

Chuyên Gia Dinh Dưỡng

Nói đến Tuyên Quang, chắc hẳn không ai không biết đến đặc sản Cam sành Hàm Yên. Tôi đã nhiều lần được thưởng thức, và thực sự là hương vị của những tép cam vàng ươm mọng nước cùng vị ngọt thanh thanh khiến tôi không bao giờ quên được. Giờ đây có công ty

 

ĐINH THÀNH TRUNG

Ban Kinh tế Trung ương

Tôi thường mua Cam sành Hàm Yên để biếu sếp, đối tác và đồng nghiệp trong cơ quan. Phải nói là ai cũng thích không chỉ bởi cam ngon mà còn vì Cam sành Hàm Yên góp phần phát triển thương hiệu Việt. Tôi mong công ty Cam sành Hàm Yên càng ngày càng phát

Cam Vân Du Nghệ An

Quỳ sản xuất Việt Gab

Sản phẩm cam Vân Du

Trang Trại

Vườn Cam

Hội Chợ

Giải Thưởng

Thu Hoạch

Cam Vân Du

ẢNH SẢN PHẨM